Kinh nghiệm học IELTS |
Đăng ký Quên mật khẩu

Học tiếng anh Online MonEnglish

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Kinh nghiệm học IELTS

duhoctienganh.com

 • Ngày tham gia: 08-01-2016
 • Bài Viết: 1
 • Loại user : Thành viên

Kinh nghiệm học IELTS

Trải nghiệm học IELTS

Chào mọi người, mình là Vũ Minh Sơn thi IELTS đợt tháng 3 vừa qua với “overall” đạt 8.0. Trong mail chia sẻ giáo án với các bạn, mình đã hứa thì viết một bài thổ lộ kỹ hơn về kinh nghiệm học và sử dụng sách. Nhân một ngày mưa gió mình mạn phép gửi đến các bạn đôi điều về quá trình học, ôn thi và những sách mình luôn luôn dùng trong quá trình học.

đầu tiên, trước khi bắt tay vào ôn luyện Ielts, thì mỗi chúng ta nên tìm thấy lại đích đến một lần nữa, có thật sự mình đang cần IELTS hay chỉ cần một chứng chỉ Toeic, vì trào lưu đua nhau học ielts đang diễn ra khá mạnh trong cộng đồng sinh viên,và người lao động. Tiếp đến là mình cần ielts ở mức bao nhiêu, cần với mục tiêu du học hay làm việc…Để trả lời cho những câu hỏi trên chính mình chúng ta cần đối diện với khả năng tiếng anh của chúng ta, bạn có thể nhờ người test về khả năng “ general english” một cách tổng thể, hoặc như chính mình mình, mình test kết cục test đạt ở mức 2.5-3.0, cực nản, nhưng mình thiệt sự cần Ielts để xong CV, yêu cầu tại trung tâm sự vấn du học để apply thành tựu là ielts 7.0, và chính mình mình tập xác định luôncó thể phải thi ielts đến 2-3 lần để cải thiện điểm, và phải dành ít ra 1 năm để xong mục tiêu, chỉ mong đạt được 7.0, chứ chưa bao giờ nghĩ có được đến 8.0 như hiện tại, có lẽ yếu tố may mắn đã ủng hộ mình quá nhiều. Nhưng mình khẳng định rằng mọi thứ đều có thể chuyển đổinỗ lực được vì mọi người hoàn toàncác người chủ động được về cả thời lượngphương thức, có thể chúng ta đang mới tiến hành với ielts hãy tự tin lên.

gần như bạn hỏi mình, mới tiến hành với IELTS sẽ có thể học và đọc giáo án gì, mình thiết nghĩ thay bằng việc nên học và tìm kiếm tài liệu Ielts cho những kỹ năng, thì các bạn nên tiến hành học bằng cách đọc lý thuyết về ielts là bước đầu đầu tiên: hiểu rõ cấu trúc mô-đun trong bài nghe, nói, đọc viết trong IELTS, việc làm quen với loại câu hỏi, hình thức thi là điều cực quan trọng, mà chính mình mọi người đều có thể tự học và tìm tòikhông cần sự hướng dẫn của ai, ngoài anh “google” và cụm từ khóa “Road to Ielts” để bản thân mình tự khám phá ngôi nhà chung mà các bạn chuẩn bị học, rèn luyện trong thời lượng sắp tới.

Với kết cục kiểm tra đầu vào ở mức tệ như vậy, mình nghĩ ielts với mình hơi xa vời, nhưng mình mãi nghĩ đến phương pháp tự học, để cải thiện ngoại ngữ chứ không bao giờ nghĩ đến việc đi học ở bất kỳ đâu, các cuốn mình tự down và mua trong thời gian đầu đi theo khuynh hướng thấy đâu sâu đó, ai nói cuốn gì hay và hiệu quả sẽ mình đều down, mình đầu tư hẳn một ổ cứng riêng để chứa những giáo án ielts này. Và thực sự sau khi down được, hoặc xin được tài liệu mình cảm thấy cực vui, nhưng vẫn không thể biết có thể tiến hành học như thế nào và ra sao, cho dù giáo án mãi có rồi, và là các tài liệu do các anh chị đã thi được điểm cao thổ lộ. Nhưng qui trình tự học với một người không có định hướng quả là bế tắc cực kỳ cứ quanh quẩn trong sách vở, điều làm mình mất một thời lượng. nên lời khuyên của mình với mọi người mới tiến hành với ielts là không nên nghĩ tài liệuhầu hết, và không nên để giáo trình chôn chặt mình, và giáo án không thể thích hợp với tất cả các bạn, có người hợp với sách này nhưng có người lại hợp với sách khác. Để bắt đầu nhanh và hiệu nghiệm ngoài yếu tố tự tìm tòi về ielts, bạn cần tìm một người giúp bạn có một định hướng chuẩn và thích hợp về cả giáo trình, phương thứcphương pháp học.

Nếu bạn là người mới tiến hành hãy down tại liệu và chia thành 3 folder rõ ràng, đừng ham down quá nhiều như mình trước kia, vừa chưa có hệ thống vừa tạo cảm xúc nản.

– Ngữ âm :American Accent Training”, “Pronunciation Workshop” với giọng Anh Mỹ còn bạn nào thích giọng anh anh mãi nên down “English Pronunciation in Use”

– Từ vựng: “Vocabulary for IELTS” và cuốn “Check your vocabulary for IELTS”

– Ngữ pháp :English Grammar in Use hoặc cuốn Grammar for IELTS

– Đây là những đầu sách mà mình nghĩ bạn có thể có trong qui trình tiến hành, tuy nhiên chính mình mình thấy như sau, việc học ngữ âm trong các cuốn trên thường thiên về lý thuyết, để nắm được nhiều chất giọng và ngữ điệu khác nhau đặc biệt là “intonation” hoặc “liasion” bạn có thể học các trang online sẽ thì sát hơn và cải thiện tốt hơn nếu bạn luyện tập luôn luôn như

http://learningenglish.voanews.com/
http://australianetwork.com/
http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/

– Về phần từ vựng, vấn đề chung của mọi người là càng ra sức nhồi nhét từ vựng sẽ càng không nhớ. Theo trải nghiệm của ta, chăm chăm đi học từ vựng thì cực kỳ nhanh nản, không có động lực, và chưa thể chịu khó được. Lúc đầu mình cũng theo cách trâu bò này, tra từ, ghi chú đầy sách vở, và ghi sổ từ trên dưới 30-50 từ hàng ngày, nhưng sau 1 tuần, lượng từ thu lại không nhiều, và mình chưa biết áp dụng các từ đó như thế nào, đơn thuần chỉ là học thuộc, và không lâu sau mãi quên sạch. bởi vậy, theo mình từ vựng nên bổ sung một cách khoa học tránh nhồi nhét và cứng nhắc. Như bản thân mình, rất thích bóng đá, do vậy thay vì việc đọc những trang báo bóng đá tiếng Việt sẽ chuyển sang đọc những trang nước ngoài, vừa đúng sở thích, vừa học được từ, và cách bình luận của bọn họ. Vì các trang này không chỉ nói về các trận cầu kinh điển mà còn nói về chuyện cá nhân, chuyện ngoài sân cỏ, những dự đoán… nên khá đa dạng, đọc nhanh vào, mà lại học được khá nhiều từ. Nếu trong quá trình đọc mình thích từ nào, câu nào, cách trích dẫn nào mình mới ghi vào sổ từ, chứ không viết lách toàn bộ.

thực tế chỉ ra rằng, ở phần ngữ pháp ielts nó không thật sự khó và cầu kỳ như việc học để đi thi ngữ pháp trong kỳ thi đại học, học sinh sinh viên tài ba, mà nó chỉ đòi hỏi chúng ta nắm được những kiến thức căn bản về từ, câu, sẽ, so sánh, mệnh đề quan hệ…nên mình nghĩ có kiến thức nền ngữ pháp thì giúp mọi người tiến tới ielts đơn giản hơn, nhưng chẳng phải là nhất thiết. Với một lượng kiến thức vừa đủ cũng có thể giúp các bạn học được ielts. Bởi vậy không có thể tập trung quá nhiều vào ngữ pháp. bản thân mình chỉ làm những bài review ở cuối mỗi phần trong cuốn “Grammar for ielts”, và làm bài test đầu sách này thôi.

ð nhìn chung nên cải thiện kiến thức nền cơ bản về âm, từ vựng, ngữ pháp, nghe nhưng cần biết điểm dừng để không tiêu tốn quá nhiều thời lượng cho nó. Còn trong trường hợp bạn có rất nhiều thời gian sẽ cải thiện tất cả và vững chắc là điều cực kỳ tốt.

– Còn nếu bạn đã qua thời gian sơ khai tiến hành, bạn đã có 1 lượng nhất định, để có thể đọc hiểu và tiếp cận với Ielts, thì nên triển khai tiến bộ đồng đều ở cả 4 kỹ năng, chứ không nên phát triển kỹ năng nào hơn kỹ năng nào. Đa phần mình thấy các bạn đều có khuynh hướng học kỹ năng viết trước, nhưng theo mình hãy ưu tiên READING. Mình lấy ví dụ dễ dàng vì sao có thể tiến hành với READING, vì nó áp dụng trực tiếp cho cả qui trình nói và viết của bạn. Mình đưa mẫu 1 bài, bài này bạn có 2 nhiệm vụ

nghĩa vụ 1: biên soạn nghĩa các từ thông dụng, hoặc các từ mà bạn không biết trong bài, bằng cách lý giải của tiếng anh, hoặc các từ đồng nghĩa và trái nghĩa.

nghĩa vụ 2: Tóm tắt nội dung đoạn bằng cách ra mắt những câu trả lời, học cách tóm tắt.

“A research report says that virtual worlds can be important places where children practice what they will do in real life. They are also a powerful and attractive alternative to more passive adventures like watching TV. The research was done with children using the BBC’s Adventure Rock virtual world, aimed at those aged 6-12.It surveyed and interviewed children who were the first to test the game.

The online world is a theme island built for the BBC’s children channel by Belgian game maker Larian. Children explore the world alone but they use message boards to share what they find and what they do in the different creative studios they find around the virtual space.

At times children were explorers and at others they were social climbers eager to connect with other players. Some were power users looking for more information about how the virtual space really worked. The children could try all kinds of things without having to be afraid of the consequences that would follow if they tried them in the real world. They learned many useful social skills and played around with their identity in ways that would be much more difficult in real life.

According to the study what children liked about virtual worlds was the chance to create content such as music, cartoons and videos.

The publishers of the report say that virtual worlds can be a powerful, engaging and real interactive alternative to more passive media. They urged creators of virtual spaces for children to get young peopleinvolved very early on because they really do have good ideas to add and they are very good critical friends. “

nhiệm vụ 1: Words

 • according = as shown by someone or said by someone
 • aim = target
 • attractive = here: to have good qualities
 • connect = meet
 • consequences = result, outcome
 • content = here: facts, ideas, opinions
 • creator = a person who makes something
 • eager = ready , waiting to do something
 • engaging = here: to make interesting
 • explore = to travel around a place and find out things about it
 • involved = here: to make young people play the game
 • power user = here: a child who plays a lot with the game
 • publisher = person who shows the report to the people
 • research = the study of a subject to find out new facts about it
 • social skills = things that you will need when you later work with or get into contact with other people
 • survey = to ask people about what they think
 • theme island = here: an island with many different topics
 • urge = tell someone to do something
 • useful = things that you can use
 • virtual space = a world that is not real

mệnh lệnh 2: Bạn sẽ trả lời đa số các câu hỏi trên là đã kiểm soát hết nội dung của bài.

– Which programme was used for the survey?

– How old were the children?

– What were the children able to do in the online world?

– According to the text why is it safe to move through such an online world?

– What did the children like about online worlds?

– What do the publishers of the report recommend?

Đơn thuần là đọc hiểu và trả lời câu hỏi, mình cam đoan sẽ là 1 tuần bạn khiến dao động 3 bài theo hình thức này vốn từ và cách diễn đạt của bạn thì rất ổn mãi. Bạn chỉ có thể làm những dạng bài này trong vòng từ 2-4 tuần, sau đó có thể chuyển vào đọc các bài trong chính những sách ielts, cũng làm theo 2 nghĩa vụ như mình vừa nêu trên, khẳng định mọi thứ sẽ phát triển rõ ràng, và chẳng cần đặt nặng vấn đề không có từ để nói, chưa biết từ nên không thể hiểu được các bài đọc ielts nữa, đặc biệtlo lắng chưa biết dùng những cụm từ học thuật như thế nào. giáo án đọc mãi không ranh giới, bạn cũng nên đọc các bài báo ngoại ngữ mỗi ngày cũng là cách khá tốt.

các đầu sách reading mà mình nghĩ chúng ta có thể tham khảo:

– Reading Strategies for IELTS

– Reading Actual Test

– Cambridge IELTS practice test từ 5-9

– IELTS Reading Tests – Sam McCarter & Judith Ash

– IELTS Preparation and Practice phần Reading

các cuốn này chuyên về phần reading, các bạn mới học chưa có thể vội lao vào những dạng câu hỏi sau mỗi bài đọc, mà chỉ có thể đọc và khiến theo 2 nhiệm vụ mà mình vừa hướng dẫn. Còn nếu thấy chán nản nên đổi lên các nguồn online và báo chí, phim ảnh anh văn.

Bắt tay vào luyện từng kỹ năng bạn có thể tham khảo và đọc cuốn “ ACE The IELTS” cuốn này chứa những mẹo dễ dàng nhưng Vô cùng quan trọng cho cả 4 kỹ năng, và cuốn “Common Errors on the Ielts” hoặc đọc cuốn “Common mistake for the ielts” cũng same như vậy, chứa những lỗi thường mắc phải của thí sinh trong cả nghe, nói, đọc, viết, đọc cuốn này mãi thấy các lỗi sai của bạn đang được tái hiện phai nhạt, hoặc rõ nét trong cuốn sách nàyJ đây là 2 cuốn mà mình đọc đi đọc lại, trước khi bắt tay vào luyện các kỹ năng.

Đối với cả 2 kỹ năng nghe và đọc bạn có thể nắm được chiến thuật làm bài, những tips, trước khi đi vào rèn luyện. Đây là điểm yếu của khá nhiều bạn, thường tự luyện vào đề nghe đọc ở nhà một cách Vô cùng cảm tính, luyện trong một thời gian dài mà vẫn chỉ ở mức 5.5 đổ lại. Mình nghĩ chúng ta có thể tìm đọc các thổ lộ về các tips và giải pháp bài reading và listening hiệu nghiệm, vì mình thấy khá nhiều thổ lộ, có những ví dụ rất cụ thể trên youtube. Với chính mình mình cũng dành ra 10 buổi đi học cách làm cho từng dạng bài, vì đôi lúc 2 kỹ năng này, trải nghiệm làm bài, cách đoán từ , nghĩa, cách suy luận logic là rất quan trọng. rồi đây mới tự về nhà ôn tập, dựa trên các nhân tố này nó giúp mình khiến bài có định hướng hơn, chứ không mông lung như lúc trước.

Chia những câu hỏi của cả nghe và đọc thành từng dạng, luyện dạng nào chắc dạng đó, rồi mới chuyển sang dạng tiếp theo. Hãy đảm bảo khá ổn ở T/F/NG thì mới chuyển sang được dạng Matching Heading chẳng hạn, chứ không nên khiến tất tần tật phần reading trong 1 test, như vậy vừa không nhận xét được đủ điều kiện, vừa không biết được điểm sai của ta. đặc biệtcó thể khoanh tròn thật to những câu sai, và đi tìm tòi đến cùng tại sao sai, hoặc các câu sai lặp đi gặp lại với bạn, điều này mãi giúp bạn nhớ lâu hơn, và tiến bộ điểm nhanh chóng. Và cuối cùng là không có thể coi nhẹ 2 kỹ năng này vì đa phần học sinh Việt Nam đi thi, 2 kỹ năng này thường cứu cánh và giúp band của bạn đạt ở mức lớn hơn.

– Đối với kỹ năng viết và nói.

trọng tâm bậc nhất trong nói là mạnh dạn, và trọng điểm nhất trong viết là nhân tố logic, theo mình là vậy.

SPEAKING

thực tại thi cử chỉ ra cực kỳ rõ rằng, trong kỳ thi nói, mình nhận thấy giám khảo không khó tính và đáng sợ như mình hình dung, ông ấy sẽ nhìn mình khá dễ gần, luôn luôn cười, và cảm xúc rất đơn giản là muốn hiểu và biến 1 cuộc thi thành 1 cuộc thương lượngtrò chuyện bình thường. do vậy, bạn đừng cố tỏ ra ức chế, chính bạn luôn làm mất điểm của ta, lúc này ngữ điệu rồi ý kiến không hề là nhân tố được nhận xét hàng đầu nữa. Mà giám khảo nhận xét năng lực dùng tiếng anh tự nhiên của bạn, nhất quyết rồi, họ chẳng phải là khán giả và bạn càng không phải là 1 diễn giả. do vậy hãy mạnh dạn, hãy tập nói một mình, nói trước gương, nói với partner 1-1 hoặc 1-2, nói mọi lúc mọi nơi, chứ không nhất thiết là cứ đi học ielts speaking thì mới thực hành. hàng ngày dành ra 2 phút để tự độc thoại và thu âm mỗi ngày để tiến bộ giọng, bản ghi âm này có thể nhờ sự giúp đỡ của cô giáo kiểm tra về âm, cách dùng từ ngữ, ngữ điệu, những lỗi sai đang tồn tại để cải thiện ở bài nói sau.

-Nếu có cơ hội trò chuyện, hay làm quen được với một người bản địa, để luôn luôn nói chuyện là điều cực tốt, cho việc ứng dụng lý thuyết vào thực hành. Mình thiệt sự không có cơ hội này, do vậy mình thường tự nói và thu âm, tự nghe lại và đánh giá, sau này nhờ cô giáo check lại. Có một hai lần cao hứng luôn ra Hồ Tây chém gió, với mấy anh Đạo Hồi, nhưng vừa nói vừa lo ngai ngái, công an tóm J, vì các anh này thường hay hướng câu chuyện đến việc tôn sùng Đạo, thế lực siêu nhiên…Mình là con trai có thể khó bắt chuyện hơn là mấy bạn nữ, nên không có khả năng kén chọn cứ gặp ai mà mong muốn là mình mãi nói.

– Theo mình mãi để nói tốt các ý trong bài, bảo đảm yếu tố liên kết, không sai ngữ pháp, không đi chệch “main idea” mãi nên viết hoặc lên sườn trước khi nói,sẽ gia tăng cảm xúc mạnh dạn hơn. Trước kia khi mới học nói mình thích nhất chủ đề quê hương, vì mình đã chuẩn bị hẳn 1 bài và trước đây đã học thuộc, nói đi nói lại nhiều đâm ra thành bài tủJ nên cứ vào phần này luôn không khác gì lên đồngJ

– Không có thể lạm dụng và dùng tràn lan những cụm từ học thuật và idioms, có thể nỗ lực hiểu đúng và ứng dụng thích hợp. bản thân mình rất thích hai cuốn “Speak English like an American” và cuốn “Verbal Advantage” bản 24 audio, tuy nhiên cuốn “Verbal” sẽ từ ngữ khó, mình chỉ học chapter 1,2,3 và cắp mông đi thi, không ham thêm được nữa, còn cuốn “Like an American” mãi miễn bàn từ audio đến các bài hội thoại.

– Muốn lên nhanh speaking thì mình nghĩ việc luyện đồng hành với kỹ năng nghe, lúc này có thể nghe các audio, những bài hội thoại từ dạng dễ nghe nhất đến dạng khó, mà tốt nhất là những bài nghe vừa sức, đảm bảo bạn hiểu, vì mục đích luyện lúc này của bạn là để hiểu được ngữ cảnh, tình huống, cớ sao họ lại sử dụng từ và nói như vậy.Nghe và nhắc lại các câu đơn giảng như chào nhau, khước từ, cám ơn… Khi bạn nắm chuần xác được nó, khi nào sẽ họ dùng những cấu trúc như vậy, tại sao bọn họ lên giọng, tại sao bọn họ xuống giọng , mãi kỹ năng nói của bạn mới quả thực tiến sát với người bản địa được.

– Do mình học speaking với cô giáo Việt,ưu điểm là chiến thuật, từ ngữ đa dạng và topic cho theo dõi đề thi ielts speaking, nhưng có một điểm yếu là không có môi trường để luyện với người nước ngoài trực tiếp, bởi vậy lời khuyên với mọi người đang học cô giáo Việt Nam ở phần speaking là có thể nghe nhiều, để làm quen với nhiều giọng của người bản ngữ, cũng như nên bắt chước cách nói của họ, để cảm xúc tự tin hơn. Còn nếu kinh phí rồi rào sẽ tốt nhất có thể 1 giáo viên Việt giảng dạy từ và chiến thuật, 1 giáo viên nước ngoài cho quá trình thực hànhJ

WRITING
– Lên list các cấu trúc so sánh, câu, từ, những format cho từng dạng để tích kiệm thời lượng. Mình ra mắt 1 ví dụ như sau, đối với việc trình bày các cấu trúc mang tính tiên đoán đối với với mốc thời lượng trong tương lại ở Task1 mình luôn biên soạn 1 bảng :

Predictions/expectations/Anticipations/Forecasts/Estimates/Evaluations/ Calculation Show/reveal/indicate (that) it will drop dramatically
It is Predicted/expected/… (that) gold prices will drop dramatically
Gold prices are Predicted/expected… To drop dramatically

-Hay ở phần Task 2 ở dạng “To what extent do you agree or disagree with this opinion?

Ví dụ như ở dạng này mình mãi lên một outline chung để bảo đảm đi đúng hướng

 1. Introduction: make your opinion clear (e.g. I completely disagree)
 2. First reason why you disagree
 3. Second reason why you disagree
 4. Conclusion: repeat / summarise your opinion

-Đây là cách bắt đầulàm bài chung, còn nếu bạn muốn phá cách, muốn tạo ra quan niệm trái chiều trong dạng bài này cũng tuyệt đối được, nhưng nhất quyết phải trình bày được quan điểm bạn gìn giữ ngay từ phần đầu. Khi bạn tạo ra một cái cụ thể cho từng dạng thì dễ cho quá trình viết bài và dễ phá cách hơn mà không lo bị chệch hướng.

-Đảm bảo viết đủ >150 từ cho task 1 và >250 từ trong task 2 và lưu ý là không nên viết quá 15% trên tổng số từ.

-Task 1 nên đảm bảo bố cục theo 3 phần : “Introduction – overall – Body”, chỉ viết “conclusion” nhẹ nhàng khi bạn viết thiếu từ cho phần này. Ở task 1 để được điểm cao nhân tố đầu tiên là cách diễn tả số liệu một cách logic, có thể bạn cần học cách sắp xếp nó trước, hay cách trình bày những số liệu điển hình trong bài. chính mình mình nghĩ “overall” trong dạng này luônnhân tố được giám khảo nhận xét cao, vì đây là cái nhìn tổng thể, đặc biệtbao quát nhất của toàn bài, ở phần này bạn chưa có thể vội đưa số liệu.

-Task 2 nên bảo đảm bố cục cũng có đủ 3 phần: “Introduction – Body 1- Body 2- Conclusion.”Ở phần này thì bảo đảm bố cục trọn vẹn, thì là điều Vô cùng quan trọng, nếu bạn viết quá nhiều ở phần thân bài, mà không kịp viết phần kết luận thì bạn nên bị mất một vài điểm khá lớn. đảm bảo đi theo đúng bố cục cho từng dang, ở task 2 mãi có 4 dạng mỗi dạng thì có cách viết riêng, vì vậy bạn có thể có một định hình về mặt outline để không bị nhầm lẫn dạng.

-Đảm bảo dành được 5-6 phút để check lại lỗi chính tả, dấu câu cho cả Task1và Task 2.

-Tìm một người chữa bài cho mình thường xuyên. Người chữa bài thực sự cần có kinh nghiệm, và độ dày nhất định về tri thức và format ielts để chữa kỹ và có thể cho bạn phương thức giải quyết thích hợp.

-Mình khái niệm viết nhiều không bằng viết đúng. Ban đầu sau khi nhận được bài đã sửa từ giáo viên, mình đọc, nhận thấy điểm sai, cứ tưởng vậy là được rồi, viết tiếp các bài mới. Nhưng tật xấu khó sửa, có thể mình khuyên các bạncó thể viết bài lại những câu từ mọi người đang viết sai từ bài cũ, rồi mới bắt tay vào bài mới. Học từ lỗi sai khi nào cũng là cách nhanh tiến bộ nhất, rồi nộp lại bài cho cô giáo xem đã tiến bộ điểm chưa, và đã vượt qua được lỗi sai chưa?

-Các đầu sách mình khuyên dùng :

– Academic Writing Practice for Ielts

Visuals của Gabi Duigu

– Collocations in Use

– Ideas for ielts của Simone

– Successful for Writing

Essay Writing for English Test của Gabi Duigu

Write Right

các sách về viết và nói đều khá nhiều, tuy vậy, cách viết và bắt đầu vấn đề của các tác giả là khác nhau, đôi khi mãi làm người đọc hối hả với kho giáo trình này. có thể mình khuyên mọi người chỉ nên học theo 1 vài nguồn giáo trình là quá đủ. Đa phần tài liệu nói và viết mình luôn được phát dưới tờ handout dưới hình thức cover từ nhiều nguồn do cô giáo soạn, có thể để nói về một tên sách có ảnh hưởng đến mình nhất trong kho giáo trình ielts, luôn chắc phải kể đến các tờ này, chứ không phải là sách nào cả.

– Và trên hết theo mình ở kỳ thi ielts này, các bạn nên tập trung cao độ trong một khoảng thời gian nhất định, nhiều bạn mình thấy dành hơi nhiều thời lượng cho tấm bằng IETLS, như lúc đầu mình đã nói mình cũng đã từng nghĩ dành tận 1 năm cho quá trình học ielts, tuy vậy bạn chỉ nên tập trung trong vòng từ 3-6 tháng cho điều này.

có thể học có định hướng và chiến lược tỏ tường, có thể tìm hiểu trải nghiệm của bạn bè đi trước, đã thi và có được điểm cao. Hoặc nếu có thể hãy tìm một người chỉ đường thích hợp với mình luôn giúp bạn tiến gần được với mục tiêu của bản thân nhanh nhất.

-Ielts nổi bật là kỹ năng viết và nói cần được sửa và chỉnh gần như, nên không nên đi học lớp quá đông, học theo hình thức lò, giáo viên thì chưa thể biết bạn là ai, khả năng hiện tại của bạn đang ở mức nào.Trước mình học một nhóm 12 người, rồi đây 3 người chuyển lớp, còn 9 người ràng buộc với nhau cho đến thời điểm thi, nên thường trợ giúpchia sẻ được các vướng đắt đỏ trong quá trình học Vô cùng đơn giản, và tạo ra được động lực để hối thúc chính mình phải vượt lên.

đa số bạn inbox hỏi mình có nhận gia sư hay không, mãi mình xin chia sẻ thẳng thắn như sau: mình không tham gia giảng dạy do chưa đủ tư phương án thầy, vì thi cử điểm số không thể nhận xét hết được khả năng, Thêm vào đó cách đây 5-6 tháng mình còn đang cắp mông đi học thêm, mãi làm thế nào giờ đã đứng lớp được, nên mình chỉ biết đến gà nhà chia sẻ với chúng ta những thắc đắt đỏthiếu thốn trong qui trình học và ôn bàicác bạn vướng phải mà nó nằm trong phạm vi hiểu biết của bản thân được thôi. Trên đây là bài thổ lộ nhỏ của mình về trải nghiệm học ielts, và thi cử, còn nhiều sai xót và khiếm khuyết, mong luôn giúp các bạn được phần nào trong qui trình học tập và thi cử. Chúc mọi người có được điếm số cao trong kỳ thi Ielts.

Viết ngày : 07-02-2017

conghung

 • Ngày tham gia: 07-02-2017
 • Bài Viết: 0
 • Loại user : Thành viên

khá hay để lại nhìu kinh nghiệm

Viết ngày : 05-08-2016

song tử 2705

 • Ngày tham gia: 05-08-2016
 • Bài Viết: 0
 • Loại user : Thành viên

bài viết hay quá

Viết ngày : 26-03-2016

thong

 • Ngày tham gia: 06-01-2015
 • Bài Viết: 1954
 • Loại user : Admin

Cám ơn bạn đã chia sẽ kinh nghiệm này. Bài viết rất hay

Đăng nhập

Hướng dẫn thanh toán

Chào các bạn, hôm nay Monenglish xin hướng dẫn các bạn cách nạp tiền và thanh toán các gói từ vựng.

 

Bước 1: Đầu tiên các bạn nhấn vào nút Đăng ký và tạo tài khoản:

 

9

Bước 2: Tiếp theo các bạn đăng nhập vào hệ thống với tên đăng nhập là Email đăng ký.

 

Sau đó các bạn nạp tiền vào tài khoản với thẻ cào điện thoại bằng cách nhấn nút Nạp tiền vào tài khoản


Tiếp theo các bạn nạp số seri và mã thẻ cào vào ô tương ứng.

 

11
Bước 3: Sau khi nạp thẻ thành công, các bạn chọn vào menu "Bộ từ vựng" tìm các bộ từ vựng mình muốn học.

12

Các bạn nhấn chọn: MUA NGAY và xác nhận

13

Bước 4: Sau khi nạp card điện thoại thành công, các bạn sẽ được duyệt gói từ vựng đó. Các bạn kiểm tra xem mình đã được học chưa bằng cách vào mục GÓC HỌC TẬP nhé.

q7

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

– Tên: Nguyễn Văn Thông

– Email: vanthong1104@gmail.com

– SĐT: 01677722435

– Skype: thongpro5

 

MON VIP

Mon Vip

Thành viên tiêu biểu

 • 1. pham minh quan

  Điểm : 3120911

 • 2. Minhpkttk

  Điểm : 3112966

 • 3. Shuichi Nguyễn

  Điểm : 3003049

 • 4. Vietdung

  Điểm : 2963043

 • 5. Huân Vũ

  Điểm : 525643

 • 6. Châu Ngọc Quốc Bảo

  Điểm : 480530

 • 7. Hoan Nguyen Van

  Điểm : 476287

 • 8. Anhnt

  Điểm : 442003

 • 9. Đàm Văn Thiệu

  Điểm : 423897

 • 10. tn2005

  Điểm : 365316Coppyright © 2013 MonEnglish. All rights reserved.

Thiết kế website itgreen.vn