7 điều không làm khi luyện nói tiếng Anh |
Đăng ký Quên mật khẩu

Học tiếng anh Online MonEnglish

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả, tiết kiệm chi phí

7 điều không làm khi luyện nói tiếng Anh

 

Josh là giáo viên tiếng Anh có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm ở nhiều quốc gia khá nhau. Josh đã chia sẻ 7 điều mà học viên đừng làm khi học kỹ năng nói tiếng Anh trên blog học tiếng Anh Reallifeglobal.

 

images562633_12

 

1. Khi nói, không nên xấu hổ

 

30 copy

 

Khi  học nói tiếng anh có 1 điều bắt buộc phải làm đó là ” nói”, càng nói nhiều càng tốt.

 

Lý do cảm thấy xấu hổ sẽ khiến việc nói tiếng anh rành mạch của bạn xa với hơn. Kể cả khi vốn từ ít, hoặc phát âm không chuẩn, bạn vẫn có thể nói được. Chỉ cần mở miệng,  bạn sẽ nói được, kể cả khi vốn từ vừng của bạn chưa nhiều. Hãy nói, và kỹ năng của bạn sẽ được nâng cao dần.

 

2. Đừng ngại mắc lỗi sai

 

Không có người nào hoàn hảo và bạn cũng có quyền mặc lỗi sai. Điều duy nhất để không mắc lỗi đó là không làm gì cả, điều này có nghĩ là bạn sẽ không thể tiếng bộ được. 

 Xem thêm tại: http://monenglish.com/kinh-nghiem-hoc/hoc-tieng-anh-online

Ngôi sao bóng rổ Michael Jordan đã nói: “Tôi từng hụt hơn 9.000 cú ném trong sự nghiệp, thất bại 300 trận. 26 lần gần như tôi đã nắm chắc phần thắng trong cú ném quyết định nhưng lại trượt. Tôi thất bại lần này qua lần khác trong cuộc đời. Đó là lý do tôi thành công”.

 

Có một điều rất vô lý trong trường hợp này đó là bạn hãy mắc lỗi càng nhiều càng tốt nhưng không phải là tạo ra lỗi một cách cố tình, mà là phát hiện ra lỗi và tìm cách khắc phục.

 

Với việc tập nói thì ngữ pháp là điều bạn nên quan tâm cuối cùng. Nói rõ ràng, tự tin, phát âm đúng, dễ hiểu mới là điều quan trọng.

 

3. Đừng xin lỗi vì trình độ thấp của mình

 

Khi ai đó  xin lỗi vì tiếng Anh của họ chưa tốt tôi cảm thấy rất khó chịu. Thực tế, tôi không thấy phiền lòng về lỗi tiếng anh của ai cả.

 

Chính vì vậy, để được lưu loát khi nói tiếng Anh là một quá trình luyện tập lâu dài, đừng cảm thấy có lỗi vì buồn phiền khi mình nói chưa tốt. Bạn đã tốn nhiền công sức và thời gian vào việc học hỏi và rèn luyện, nên đừng đánh giá thấp bản thân.

 

4. Đừng thất vọng với chính mình

 

Luyện nói tiếng Anh đòi hỏi rất nhiều ý chí. Ở một thời điểm nào đó, bạn sẽ gặp tâm lý rằng mình sẽ không thể nào đạt đến trình độ nói tiếng Anh lưu loát và bạn không thể tìm thấy từ thích hợp để diễn đạt ý của mình.

 

Bất cứ người học tiếng Anh nào cũng sẽ trải qua giai đoạn gặp phải tâm lý chán nản và thất vọng khi không tìm được từ để diễn đạt đúng ý bạn muốc. Tình trạng này sẽ kéo dài lâu hơn nếu bạn dành ít thời gian để luyện tập và nó có thể làm bạn bỏ cuộc bất cứ lúc nào. Luyện tập và luyện tập là cách duy nhất để vượt qua giai đoạn này.

 

Hãy đối diện với nỗi thất vọng của chính mình và cố gắng rèn luyện để nhanh chóng vượt qua giai đoạn này.

 

5. Nếu có ai đó không hiểu bạn, đừng xem đó là vấn đề

 

Rồi bạn sẽ gặp tình huống dù có diễn đạt thế nào thì đối phương cũng không hiểu. Tuy nhiên, đó không phải lỗi của bạn. Có nhiều lý do, 1 trong những lý do đó là sự đang dạng giọng nói trong tiếng Anh, khi đã quen với giọng này thì sẽ khó hiểu khi phải tiếp xúc với 1 giọng khác, đặc biệt là ngay lần đầu nói chuyện. 

 

Một lý do khác,  khi đối phương có trình độ thấp hơn mình thì sao? Có thể bạn đã sử dụng những từ hay cụm từ mà họ chưa học? Hãy nhớ ràng không phải lúc nào đối phương cũng ở cùng vị trí với bạn trong con đường học tiếng Anh.

 

6. Đừng so sánh mình với ai cả

 

Bạn luôn phải nổ lục dù ở trình độ nào. Bạn nên chú tâm vào việc luyện tập thay vì tốn thời gian và tâm tư lo lắng về việc những người xung quanh đánh giá tiếng Anh của mình như ra sao hay ai đó nói tiếng Anh tốt hơn mình. Hãy tự hào về những điều mà bạn đã nổ lực để làm được.

 

7. Không tự mãn với bản thân là điều cuối cùng

 

Tiếng anh không có đích đến mà là một quá trình dài để học hỏi. Nếu bạn đã nói tốt hoặc cho rằng mình đã lưu loát thì cũng không nên nghĩ ràng mình đã tiếp thu được hết ngôn ngữ này.  Vì học viên hay có tâm lý chán và lời khi thấy mình làm tốt. Nhưng con đường học tiếng Anh lại không có điểm dừng và nếu bạn bước đi chậm hoặc không đi nữa bạn sẽ rất lâu để đạt được trình độ cao hơn. 

 

Điều ngắn gọn nhất  phải nhớ sau khi đọc 7 điều trên đó là: “Open your mouth and speak” hãy mở miệng ra “nói”, rồi bạn sẽ thành công !

 

Hướng dẫn học tiếng Anh online

 

 Đăng ký tài khoản để trải nghiệm phương pháp học tiếng anh online tốt nhất nào các bạn

Image

Monenglish chúc các bạn học tiếng anh tốt

Bình luận

Tin liên quan

Bài đọc luyện nghe và từ vựng P.2

Bài đọc luyện nghe và từ vựng P.2 bao gồm các bài nghe và bài đọc với 3 cấp độ từ dễ đến khó để người học có thể học thuận tiện hơn.

Bài đọc luyện nghe và từ vựng P.1

Bài đọc luyện nghe và từ vựng P.1 bao gồm các bài nghe và bài đọc với 3 cấp độ từ dễ đến khó để người học có thể học thuận tiện hơn.

Bài tập từ vựng P.2

Bài tập từ vựng P.2 bao gồm các bài nghe và bài đọc với 3 cấp độ từ dễ đến khó để người học có thể học thuận tiện hơn.

Bắc Giang thiếu giáo viên anh văn tiểu học

Theo đó, mỗi trường có từ 1 đến 2 giảng viên ngoại ngữ , chỉ đảm bảo dạy với thời lượng tối thiểu là 2 tiết/ tuần; nhiều giảng viên phải dạy quá số giờ quy định dẫn đến thực trạng quá ...

Bài tập luyện tập nghe và từ vựng P.1

Bài tập luyện tập nghe và từ vựng P.1 giúp các bạn luyện tập các bài nghe đơn giản và hiệu quả nhất. Click để học thử ngay.

Đăng nhập

Hướng dẫn thanh toán

Chào các bạn, hôm nay Monenglish xin hướng dẫn các bạn cách nạp tiền và thanh toán các gói từ vựng.

 

Bước 1: Đầu tiên các bạn nhấn vào nút Đăng ký và tạo tài khoản:

 

9

Bước 2: Tiếp theo các bạn đăng nhập vào hệ thống với tên đăng nhập là Email đăng ký.

 

Sau đó các bạn nạp tiền vào tài khoản với thẻ cào điện thoại bằng cách nhấn nút Nạp tiền vào tài khoản


Tiếp theo các bạn nạp số seri và mã thẻ cào vào ô tương ứng.

 

11
Bước 3: Sau khi nạp thẻ thành công, các bạn chọn vào menu "Bộ từ vựng" tìm các bộ từ vựng mình muốn học.

12

Các bạn nhấn chọn: MUA NGAY và xác nhận

13

Bước 4: Sau khi nạp card điện thoại thành công, các bạn sẽ được duyệt gói từ vựng đó. Các bạn kiểm tra xem mình đã được học chưa bằng cách vào mục GÓC HỌC TẬP nhé.

q7

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

– Tên: Nguyễn Văn Thông

– Email: vanthong1104@gmail.com

– SĐT: 01677722435

– Skype: thongpro5

 

MON VIP

Mon Vip

Thành viên tiêu biểu

 • 1. pham minh quan

  Điểm : 3120911

 • 2. Minhpkttk

  Điểm : 3112966

 • 3. Shuichi Nguyễn

  Điểm : 3003049

 • 4. Vietdung

  Điểm : 2963043

 • 5. cranelbell

  Điểm : 669524

 • 6. Huân Vũ

  Điểm : 525643

 • 7. Châu Ngọc Quốc Bảo

  Điểm : 480530

 • 8. Hoan Nguyen Van

  Điểm : 476287

 • 9. Anhnt

  Điểm : 442253

 • 10. Đàm Văn Thiệu

  Điểm : 423897

 • Đàm Văn Thiệu

  Điểm : 423897Coppyright © 2013 MonEnglish. All rights reserved.

Thiết kế website itgreen.vn